Vẹt scarlet macaw giá bao nhiêu, mua ở đâu tp.hcm 2023

infographic thông tin vẹt scarlet macaw
infographic thông tin vẹt scarlet macaw

Đây là một loài thú cưng đắt đỏ hàng đầu, vẹt scarlet macaw rất được yêu thích vì khả năng nói khá tốt, quấn chủ, làm trò giỏi, cùng với cơ thể to lớn và bộ lông tuyệt đẹp, khi free fly – bay tự do trên bầu trời thì vô cùng ấn tượng.

1. Nguồn gốc và thể trạng vẹt scarlet macaw

Vẹt Scarlet macaw có tên khoa học là Ara macao, thuộc Chi Ara, Tông Arini, Phân họ Arinae (phân họ vẹt Tân thế giới), Họ Psittacidae, Liên họ Psittacoidea (vẹt “thực sự”), Bộ vẹt Psittaciformes.

Scarlet macaw là một loài vẹt lớn ở Nam Mỹ, có chiều dài khi trưởng thành khoảng 80cm, cân nặng khoảng 1kg, với bộ lông sặc sỡ có màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh. Với chiếc mỏ màu trắng nổi bật so với đa số các loài vẹt macaw khác.

Tuổi thọ trung bình của vẹt scarlet macaw khoảng 40 – 50 năm trong tự nhiên, và có thể sống thọ lên đến 90 năm trong điều kiện nuôi nhốt được chăm sóc tốt.

Thức ăn của vẹt Scarlet macaw chủ yếu là trái cây, quả hạch, hạt, hoa và mật hoa. Giống như đa số các loài vẹt macaw khác, scarlet macaw dùng chiếc mỏ to, mạnh mẽ của mình đập, tách vỏ hạt. Người ta cũng thường xuyên thấy scarlet macaw ăn đất sét ở bờ sông để bổ sung khoáng chất và giải độc cho cơ thể.

vẹt scarlet macaw ăn đất sét
vẹt scarlet macaw ăn đất sét

2. Khu vực phân bố và tập tính sinh sản

Vẹt Scarlet macaw phân bố chủ yếu ở Trung Mỹ và Nam Mỹ: Mexico, Panama, Guatemala, El Salvador, Honduras, Belize, Peru, Ecuador, colombia, Bolivia, Venezuela, và Brazil. Loài vẹt này khá hiền lành, nhưng rất dữ vào mùa sinh sản, khi đến tuổi trưởng thành (khoảng 5 tuổi), chúng bắt cặp với nhau và sống chung thuỷ suốt đời, loài vẹt này thường làm tổ trong các hốc cây lớn, ở trên cao, vẹt mái sinh khoảng 2 – 3 quả trứng, con mái ấp trứng trong khoảng 30 – 35 ngày, và con non sẽ rời tổ sau khoảng 90 ngày tuổi.

vẹt scarlet macaw làm tổ trong hốc cây trên cao
vẹt scarlet macaw làm tổ trong hốc cây trên cao

Giống như đa số các dòng vẹt macaw, scarlet macaw có tiếng kêu – hét rất lớn, nên các bạn ở chung cư hay khu dân cư đông đúc cân nhắc trước khi mua làm thú cưng. Và cũng vì kích to, nên chúng cần một chiếc lồng – chuồng to, lồng chuyên dùng cho vẹt macaw như lồng thép carbon, lồng inox cho vẹt macaw, ngoài kích thước lớn ra thì các nan lồng cũng lớn để tránh bị cắn phá cong vênh các nan lồng. Trong lồng nên có cây đứng cho vẹt (nên dùng gỗ gạo) và trang trí nhiều dây thừng, phụ kiện đồ chơi cho vẹt cắn phá, tránh bị tù túng gây stress cho vẹt.

Khi ghép cặp vẹt scarlet macaw với các loài vẹt macaw khác sẽ sinh ra

Scarlet macaw + Arlequin macaw => Tropicana macaw

Scarlet macaw + Miligold macaw => Starlight macaw

Scarlet macaw + Military macaw => Shamrock macaw

Scarlet macaw + Great green macaw => Verde macaw

Scarlet macaw + Blue and gold macaw => Catalina macaw

Scarlet macaw + Catalina macaw => Camelot macaw

Scarlet macaw + Camelot macaw => Camelina macaw

Scarlet macaw + Red and green macaw => Ruby macaw

Scarlet macaw lai với các loài vẹt macaw khác
Scarlet macaw lai với các loài vẹt macaw khác

3. Vẹt scarlet macaw giá bao nhiêu?

Dân chơi vẹt định giá vẹt scarlet macaw qua lớp lông màu vàng, vàng càng nhiều thì giá càng cao, nếu chú vẹt scarlet macaw thông thường giá khoảng 120 triệu thì những chú vẹt có 4 lớp lông màu vàng thì giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng. ngoài ra giá vẹt macaw còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khung xương, thể trạng, biết làm trò, biết nói, biết free fly hay chưa…

vẹt scarlet macaw non
vẹt scarlet macaw non

4. Nơi bán vẹt scarlet macaw giá rẻ ở Tp.hcm

Do giá vẹt scarlet macaw non khá cao, và loài vẹt này khó nuôi sinh sản, chúng sinh sản ở tuổi thứ 5 trở lên, nến rất ít nơi nuôi sinh sản thành công ở Việt Nam, đa số là vẹt nhập từ nước ngoài về. Nên khi các bạn tìm nơi bán vẹt macaw non, hãy chọn các shop bán vẹt có uy tín để mua được vẹt macaw non ưng ý và mạnh khoẻ. Ngoài ra  các bạn có thể tìm những người đang chơi, chán hoặc một lý do gì đó họ nhượng lại, đôi khi sẽ được giá rẻ hoặc vẹt đã luyện nói chuyện, làm trò, free fly rồi.

Để xem thêm nhiều video chia sẻ về vẹt và video dạy vẹt nói, các bạn hãy truy cập vào kênh youtube của dạy vẹt nói nha!

Vui lòng không copy!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon