Top 04 các loại đồ chơi cho vẹt

Vẹt là loài vật cực kỳ thông minh, thích chơi đùa và tương tác với môi trường xung quanh. Nếu bạn nuôi vẹt, bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều loại đồ chơi cho vẹt giúp thúc đẩy việc tập thể dục và mang lại sự giải trí. Trong bài viết này, hãy cùng Dạy Vẹt Nói khám phá các loại đồ chơi phù hợp cho vẹt cưng của bạn nhé !!

1. Đồ chơi cho vẹt loại nhai gặm

Nhai là một phần không thể thiếu trong hành vi chơi đùa của vẹt. Chúng thích nhai mọi thứ để rèn luyện mỏ của mình về thể chất và tinh thần.

Đồ chơi khối gỗ

Việc chơi đùa và nhai gặm các khối gỗ đầy màu sắc sẽ giúp chú vẹt chơi đùa một cách thích thú.

Lưu ý: Hãy đảm bảo chọn đồ chơi được làm bằng vật liệu an toàn để tránh độc hại cho vẹt cưng.

Top 05 các loại đồ chơi cho vẹt - đồ chơi khối gỗ cho vẹt
Đồ chơi cho vẹt – khối gỗ

Đồ chơi dây thừng

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS One, các nhà khoa học cho thấy những chú vẹt có trí thông minh vượt trội. Trong đó siêu nhai, một hành vi tự nhiên của vẹt, đặc biệt phổ biến với các loài Macaw, Amazons và Poicephalus như Meyers và Vẹt Senegal,…  có khả năng cưa xích xuyên qua các khối gỗ cũng như tháo và buộc lại các nút dây hơn các loài khác. Vì thế bạn nên sắm cho vẹt cưng các loại dây thừng để nhai gặm và tháo buộc.

Top 04 loại đồ chơi cho vẹt - đồ chơi dây thừng
Đồ chơi cho vẹt – dây thừng

2. Đồ chơi cho vẹt kích thích não

Đồ chơi tìm kiếm thức ăn

Trong tự nhiên, vẹt dành nhiều thời gian để tìm kiếm thức ăn. Cung cấp đồ chơi tìm kiếm thức ăn trong lồng là một cách tuyệt vời để giúp chúng được kích thích về tinh thần và thể chất. Những loại đồ chơi này yêu cầu vẹt phải làm việc để tiếp cận thức ăn ẩn bên trong. Bạn có thể đặt đồ ăn hoặc trái cây bên trong đồ chơi để khuyến khích vẹt cưng khám phá chúng.

Đồ chơi tìm kiếm thức ăn là một lựa chọn hoàn hảo để thu hút bộ não phân tích cho hầu hết các loài vẹt.

Top 04 loại đồ chơi cho vẹt - đồ chơi tìm kiếm thức ăn
Đồ chơi kiểu tìm kiếm thức ăn cho vẹt

Bộ đồ chơi xếp hình

Vẹt là loài động vật thông minh, đồ chơi xếp hình thử thách kỹ năng giải quyết vấn đề và giữ cho bộ não luôn hoạt động theo bản năng tự nhiên của vẹt. Những đồ chơi này thường ở dạng câu đố hoặc mê cung mà vẹt phải di chuyển để lấy phần thưởng bên trong.

3. Đồ chơi cho vẹt tăng tương tác

Vẹt là sinh vật có tính xã hội cao, thích tương tác với môi trường xung quanh, bao gồm cả chủ nhân của chúng. Đồ chơi tương tác như chuông, gương và đường hầm mang lại sự tương tác xã hội có giá trị giữa chim và chủ. Chơi với những đồ chơi này cùng với chú chim của bạn sẽ giúp thúc đẩy mối liên kết giữa bạn và thú cưng của mình.

Bộ DVD, file nghe tạo âm thanh

Vẹt là loại chim có khả năng nói rất tốt, tuy nhiên cần phải huấn luyện chúng đúng cách. Việc sử dụng các bộ DVD hay file nghe tạo âm thanh sẽ giúp vẹt cảm thấy hứng thú và tập nói theo. Điều này là một trong những cách huấn luyện vẹt nói chuyện và tăng tương tác với chủ cực kỳ tốt.

Cùng tham khảo những video dạy vẹt nói để bật cho vẹt cưng nghe mỗi ngày nhé.

Đồ chơi cho vẹt gắn chuông

Top 05 các loại đồ chơi cho vẹt - đồ chơi cho vẹt có chuông
Đồ chơi cho vẹt có chuông

Vẹt có bản năng giao tiếp bằng giọng nói nên đồ chơi tạo ra tiếng ồn mang lại sự giải trí. Nhiều đồ chơi khác nhau có gắn chuông tạo ra tiếng ồn khi chơi.

4. Đồ chơi loại tập thể dục

Thang dây, cầu đứng cho vẹt

Top 05 các loại đồ chơi cho vẹt - đồ chơi cho vẹt thang dây, xích đu
Đồ chơi cho vẹt – thang dây

Có vô số đồ chơi thuộc danh mục đồ chơi tập thể dục, thậm chí bao gồm cả thang dây, cầu đứng cho vẹt.

Vẹt sống trên cây và thích leo trèo, đồ chơi leo trèo như thang, xích đu và dây thừng mang lại môi trường tự nhiên hơn cho vẹt, mô phỏng môi trường sống tự nhiên của cây cối. Những đồ chơi này cũng giúp vẹt cưng có cơ hội di chuyển và tập thể dục, thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần cho chúng.

Đồ chơi xe đạp, ván trượt

Ngoài việc bay nhảy thì vẹt cũng cần vận động và tập thể dục cho đôi chân. Những đồ chơi như xe đạp, ván trượt có tác dụng kỳ diệu trong việc cung cấp các bài tập cần thiết cho chân giúp cải thiện sự khéo léo của bàn chân.

Top 04 loại đồ chơi cho vẹt - đồ chơi cho vẹt xe đạp
Đồ chơi cho vẹt – xe đạp nhập khẩu

Tóm lại

Vẹt rất thông minh, việc khiến chúng chơi đùa vui vẻ và không bị nhàm chán là điều quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng. Chuẩn bị sẵn nhiều loại đồ chơi có thể luân chuyển trong lồng mỗi tháng hoặc hai tháng là một cách tuyệt vời để hạn chế sự nhàm chán và giữ mọi thứ luôn mới mẻ.

Hãy nhớ rằng mỗi chú vẹt đều có một số món đồ chơi ưa thích nhất định. Đảm bảo bạn kiểm tra đồ chơi thường xuyên và chọn đồ chơi được làm bằng vật liệu an toàn. Chúc bạn sau khi đọc bài viết của Dạy Vẹt Nói có thể tìm và chọn lựa được đồ chơi phù hợp cho vẹt cưng của mình.

Tham khảo cách dạy vẹt nói để cùng giao tiếp và trò chuyện nhiều hơn với vẹt của mình nhé !!

Trả lời

Vui lòng không copy!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon