Vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? Giá vẹt lory 7 màu?

Vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người yêu vẹt, đặc biệt là loài vẹt lory. Trong số loài lory thì vẹt lory đỏ (red lory) và vẹt lory 7 màu (lory rainbow) là hai loài nổi bật và được yêu thích nhất. Thế nhưng, bạn đang đắn đo không biết vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? cũng như vẹt lory 7 màu giá bao nhiêu? 

vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? Giá vẹt lory 7 màu?
Vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? Giá vẹt lory 7 màu?

Hãy cùng Dạy Vẹt Nói tìm hiểu một số kinh nghiệm khi chọn mua hai loài vẹt lory này. Đồng thời tham khảo bảng giá vẹt lory đỏ và giá vẹt lory 7 màu. Qua đó giúp bạn lựa chọn vẹt phù hợp với túi tiền của mình nha!

1. Thông tin vẹt lory đỏ và vẹt lory 7 màu

Lory hay lorikeet là loài vẹt thuộc phân họ Lorrinae, tông Loriini. Chúng là một nhóm có vẻ ngoài nổi bật, hấp dẫn nhất trong số các loài vẹt. Loài lory sinh sống trải dài ở các đảo và quần đảo của Châu Úc và Đông Nam Á (Indonesia, New Guinea, Timor Leste…)

Trong số hơn 56 loài và nhiều phân loài khác nhau, gây ấn tượng mạnh với bộ cánh rực rỡ trong thân hình nhỏ nhắn chính là vẹt lory đỏ và vẹt lory 7 màu. Với trí thông minh, khả năng nói tốt cùng với việc ưa làm trò vui, chúng trở thành một trong những loài vẹt lory nuôi phổ biến, được rất nhiều người yêu vẹt săn đón.

2. Kinh nghiệm chọn mua vẹt lory đỏ và vẹt lory 7 màu

  • Nên chọn mua vẹt ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh mua phải những con vẹt mắc bệnh hoặc có tính cách khó chịu.
  • Tìm hiểu và cân nhắc kỹ những đặc tính, thói quen của vẹt lory để có thể nuôi chúng tốt hơn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo tư vấn, trao đổi từ người chủ nuôi vẹt, đặc biệt khi bạn là người mới nuôi vẹt.
  • Không nên mua vẹt lory không rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ tiêm phòng… chỉ vì giá rẻ.

Vẹt lory khỏe mạnh sẽ mang những đặc điểm sau:

  • Mỏ vẹt có độ cứng chắc nhất định, không bị cong, vênh hay có dị dạng khác thường.
  • Đôi mắt sáng phản xạ lanh lẹ, không đờ đẫn. Thử cho vẹt ăn chút đồ ăn hay bảo làm trò để xem phản ứng của vẹt, mức độ linh hoạt của chúng như thế nào.
  • Bộ lông gọn gàng và ôm sát cơ thể. Chúng không xù xì hay có dấu hiệu bị rụng lông.
  • Chân to, đầy đủ móng chân và đi đứng vững chắc, linh hoạt, không có dấu vết thương tật.
  • Nếu bạn chọn mua vẹt lory non, bạn nên kiểm tra phân vẹt. Phân tốt thường có hình dạng sợi bún. Vẹt bị bệnh sẽ đi phân sẽ bị nát và có màu xanh hoặc màu đỏ khác thường. 
  • Hơn nữa, vẹt non thường dễ mắc bệnh sổ mũi. Kiểm tra xem vùng lông xung quanh mũi vẹt có bị ướt, dính vào nhau hay không. Nếu có là vẹt đang mắc bệnh.
lory 7 màu con non
Chọn mua vẹt lory non nên chú ý sự nhanh nhạy của chúng

3. Cách chăm sóc vẹt lory đỏ và vẹt lory 7 màu

Ngoài vẻ đẹp, cả vẹt lory đỏ và vẹt lory 7 màu đều là những loài thông minh, tình cảm, ưa gắn bó với chủ nuôi nên chúng rất được lòng của người yêu vẹt. Hơn nữa, với hình dáng nhỏ nhắn, bạn có thể dễ dàng nuôi loài vẹt lory này trong căn hộ có không gian nhỏ.

Tuy nhiên, để vẹt lory của bạn phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần, bạn cần chuẩn bị cho chúng một cái lồng kích thước phù hợp, cung cấp đủ thức ăn dinh dưỡng và nước uống. Ngoài ra bạn nên dành thời gian mỗi ngày để tương tác, chơi đùa với chúng ở bên ngoài lồng hay trong không gian thoáng với nhiều đồ chơi, đồ luyện tập thể dục…

cho ăn vẹt lory 7 màu
Cho vẹt lory ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

4. Vẹt lory đỏ giá bao nhiêu?

So sánh vẹt lory đỏ với các loài vẹt khác

Màu đỏ sáng rực của vẹt lory đỏ được xem là khá hiếm. Chỉ có một số ích loài vẹt trong tự nhiên sở hữu sắc đỏ tương tự. 

Khi xét về độ nổi bật của bộ cánh và dáng hình thì hai loài vẹt lovebirdvẹt sun conure cũng có sự tương đồng khá gần với vẹt lory đỏ. Tuy nhiên, vẹt lory đỏ có tính cách thân thiện hơn và dễ nuôi hơn. Loài vẹt này cũng ưa làm trò và có khả năng bắt chước giọng nói tốt hơn.  

Chính vì thế, giá của vẹt lory đỏ cũng tương xứng với vẻ đẹp, tính cách hoạt bát và khả năng vốn có của chúng.

vẹt lory đỏ và lovebird, sun conure
Vẹt lory đỏ và vẹt lovebird (cặp đôi) và vẹt sun conure (bên trái)

Thông tin chi tiết về vẹt lory đỏ (red lory)

Giá vẹt lory đỏ

Trên thị trường tại Việt Nam, giá vẹt lory đỏ chưa trưởng thành, còn là vẹt non (khoảng 45 ngày tuổi) đang có giá khoảng tầm 10.000.000 vnđ – 12.000.000 vnđ/ con. Còn vẹt lory đỏ trưởng thành, sẽ có giá cao hơn.

Cần lưu ý rằng, tùy thuộc vào từng khu vực, từng nơi bán cũng như từng thể trạng, khả năng làm trò của từng cá thể mà giá vẹt lory đỏ có thể chênh lệch đáng kể.

5. Vẹt lory 7 màu giá bao nhiêu?

So sánh vẹt lory 7 màu với các loài vẹt khác

Nếu vẹt lory đỏ nổi bật với bộ cánh mang sắc đỏ quyến rũ thì vẹt lory 7 màu lại thu hút ánh nhìn với đủ màu sắc từ xanh lá đến lam, đỏ, cam, tím, vàng…

Đây cũng là loài có tính cách hoạt bát, thân thiện và có khả năng nói trung bình khá. Chính vì thế mà giá vẹt lory 7 màu cũng không mấy kém cạnh người anh em họ hàng là vẹt lory đỏ là bao nhiêu.

lory 7 màu tụ tập
Vẹt lory 7 màu tụ tập

Thông tin chi tiết về vẹt lory 7 màu (lory rainbow)

Giá vẹt lory 7 màu

Ở thị trường Việt Nam, giá vẹt lory 7 màu hiện tại đang dao động ở mức từ 4.000.000 – 6.000.000 VND.

Tất nhiên, giá của vẹt 7 màu cũng có sự thay đổi, chênh lệch tùy thuộc vào từng khu vực, cửa hàng, cũng như thể trạng ngoại hình, sức khỏe cũng như mức độ tiêm phòng của từng cá thể. 

6. Bảng so sánh giá các loài vẹt

Ngoài vẹt lory đỏ và vẹt 7 màu, trên thị trường còn có một số loài vẹt khác có hình dáng và màu sắc rực rỡ tương tự như vẹt lovebird, vẹt sun, v.v… Giá của chúng cũng thay đổi theo từng khu vực, từng cửa hàng và từng cá thể.

Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh giá cả của một số loài vẹt có cùng kích thước phổ biến:

Tên Loài VẹtGiá Trung Bình
Vẹt sun conure2 triệu – 5 triệu đồng
Vẹt lovebirdVài trăm nghìn đến vài triệu đồng
Vẹt lory 7 màu4 triệu – 6 triệu đồng
Vẹt lory đỏ10 triệu – 12 triệu đồng
Vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? Giá vẹt lory 7 màu? Tổng hợp giá vẹt lory, vẹt lovebird và vẹt sun conure
Vẹt lory đỏ giá bao nhiêu? Giá vẹt lory 7 màu? Tổng hợp giá vẹt lory, vẹt lovebird và vẹt sun conure

7. FAQ

Vẹt lory đỏ và vẹt 7 màu có giống nhau không?

Tuy cùng thuộc phân họ Lorrinae, nhưng vẹt lory đỏ và vẹt 7 màu là hai loài vẹt có màu sắc ngoại hình và tính cách khác biệt.

Tại sao giá của vẹt lory đỏ lại cao hơn giá vẹt lory 7 màu?

Mức độ hiếm có: vẹt lory đỏ chỉ sống ở một số khu vực nhất định. Trong khi đó, môi trường trống của chúng cũng ngày càng bị thu hẹp, tàn phá. Vì thế vẹt lory đỏ ngày càng trở nên hiếm có, khó tìm thấy.

Bộ lông mang sắc màu độc đáo: tuy cả vẹt lory đỏ và vẹt lory 7 màu đều sở hữu màu sắc hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, chỉ có một số ít loài vẹt trong tự nhiên có sắc lông màu đỏ lựu hiếm thấy như vậy. Chính vì thế mà giá trị của vẹt lory đỏ có phần cao hơn.

Khả năng nói chuyện: vẹt lory đỏ được biết đến với khả năng nói ngôn ngữ con người tốt. Đây cũng là chú vẹt sở hữu trí thông minh và hài hước trong tính cách. Vì thế mà giới yêu chim cảnh đặc biệt ưu ái chọn loài vẹt này làm thú cưng.

Tất cả những yếu tố trên cùng với sự yêu mến rất nhiều của người nuôi dành cho vẹt lory đỏ đã làm cho giá trị của vẹt lory đỏ ngày càng tăng cao hơn chút so với vẹt lory 7 màu.

Tất nhiên, yếu tố giá cả sẽ còn thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào nhiều điều kiện cung cầu, xu hướng thị hiếu, vẻ đẹp và sức khỏe của vẹt, giống loài khác nhau…

lory đỏ giá trị cao
Vẹt lory đỏ có giá trị cao vì độ hiếm có của chúng

Nuôi vẹt lory đỏ có khó không?

Không, vẹt Lory đỏ là một trong những loài vẹt dễ nuôi và sống rất tình cảm và thân thiện.

Làm thế nào để nuôi vẹt 7 màu tốt?

Bạn cần chuẩn bị cho vẹt 7 màu một cái lồng kích thước phù hợp, đủ thức ăn và nước uống, và tạo không gian và đồ chơi cho chúng bay lượn và chơi đùa thoải mái.

Nên mua vẹt lory đỏ hay vẹt 7 màu?

Cả hai loài đều có vẻ đẹp riêng biệt. Bạn nên chọn loài vẹt phù hợp với điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân mình nha.

Kết Luận

Bài viết trên đã cập nhật bảng giá mới nhất hiện thời của vẹt lory

Hi vọng chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn cập nhật về giá cả và cách để lựa chọn vẹt phù hợp với túi tiền của mình. Chúc bạn thành công thuận lợi trong việc tìm nuôi vẹt cưng lory như ý muốn của mình!

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Dayvetnoi.

Theo dõi kênh youtube của dạy vẹt nói ngay! để xem các video, chia sẻ thú vị về thế giới các loài vẹt.

 

Vui lòng không copy!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon