Vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu

Vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu? vẹt moluccan cockatoo ăn gì? cách nuôi như thế nào?…Hãy cùng Dạy Vẹt Nói tìm hiểu về loài vẹt này nhé!

infographic thông tin vẹt moluccan cockatoo - vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu
infographic thông tin vẹt moluccan cockatoo – vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu

1. Nguồn gốc thể trạng vẹt moluccan cockatoo

Vẹt moluccan cockatoo có tên khoa học là cacatua moluccensis, thuộc Chi cacatua, Tông Cacatuini, Phân họ Cacatuinae, Họ Cacatuidae, Liên họ Cacatuoidea (vẹt mào).

Moluccan cockatoo có nguồn gốc từ quần đảo Seram ở miền đông Indonesia. Trong tự nhiên Moluccan cockatoo sống ở các khu rừng đất thấp ở độ cao dưới 1000m.

Là một trong những loài vẹt mào trắng lớn nhất, với chiều dài lên đến 46 – 52cm, và trọng lượng lên tới 850g, thông thường con mái sẽ nhỏ hơn con trống một xíu, moluccan cockatoo có bộ lông màu trắng hồng, hơi vàng ở mặt dưới cánh và mặt dưới của lông đuôi, một chiếc mào to màu đỏ cam, chiếc mào này thông thường sẽ dựng lên khi vẹt bị đe doạ hoặc khi có biểu cảm hoặc có sự phấn khích.  Chiếc mỏ màu đen to và rất khoẻ, mắt có viền – lớp da màu trắng xung quanh mắt. Đôi chân màu đen to khoẻ để leo trèo và cầm nắm thức ăn.

chiếc mào sẽ dựng lên khi vẹt moluccan cockatoo phấn khích
chiếc mào sẽ dựng lên khi vẹt moluccan cockatoo phấn khích

Một số người mới chơi thường nhầm lẫn vẹt moluccan cockatoo với vẹt umbrella cockatoo, vì về kích thước và cân nặng cả 2 gần tương đồng, màu sắc thì cả 2 cũng gần giống nhau, chỉ khác là moluccan có màu trắng hồng, còn umbrella cockatoo có màu trắng tinh toàn thân, kể cả chiếc mào.

vẹt moluccan cockatoo và vẹt umbrella cockatoo
vẹt moluccan cockatoo và vẹt umbrella cockatoo

2. Đặc điểm tính cách vẹt moluccan cockatoo

Moluccan cockatoo là loài vẹt tăng động, thường xuyên la hét với âm thanh rất lớn, âm thanh tương đương với các dòng vẹt macaw, nhưng chúng thường xuyên la hét hơn vẹt macaw rất nhiều. Vì vậy loài vẹt này không phù hợp với các bạn ở khu dân cư đông đúc hoặc ở chung cư.

vẹt moluccan cockatoo la hét cả ngày
vẹt moluccan cockatoo la hét cả ngày

Moluccan cockatoo nói riêng, hay đa số các loài vẹt cockatoo nói chung rất nhạy cảm với âm nhạc, khi chúng nghe nhạc, đặc biệt là nhạc dance thì chúng sẽ nhúng nhảy theo nhạc rất vui.

Là loài vẹt có tính xã hội cao, Moluccan cockatoo rất thông minh, ham học hỏi, chúng rất để ý những hành động của con người và sẽ học theo. Moluccan cockatoo học nói tốt, nhớ được rất nhiều từ, nói với âm thanh lớn và rõ. Một số người chơi cũng tập cho dòng vẹt này free fly, vì do vẹt to và màu đẹp nên bay trên bầu trời nhìn rất đẹp.

3. Cách nuôi vẹt moluccan cockatoo

Trong tự nhiên Moluccan cockatoo ăn các loại hạt, quả hạch, trái cây, kể cả những loại hạt và trái có lớp vỏ cứng như óc chó, dừa… Chúng cũng thường xuyên ăn côn trùng để bổ sung đạm cho cơ thể.

Trong điều kiện nuôi pet, các bạn nên cho vẹt ăn các loại thức ăn hạt trộn chuyên dùng cho loài cockatoo, đồng thời thường xuyên xen kẽ các loại thức ăn trái cây tươi, cám trứng, rau củ để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho vẹt. Đặc biệt loài vẹt này cần bổ sung nhiều đạm để tránh tình trạng bệnh thiếu máu thì các bạn có thể cho vẹt ăn các loại thịt cá. Nếu các bạn ngại vẹt đi phân hôi thì có thể tìm các loại rau củ quả có nhiều đạm cho vẹt ăn như: khoai lang, chuối, súp lơ…

cho vẹt moluccan cockatoo ăn nhiều loại rau củ quả tươi
cho vẹt moluccan cockatoo ăn nhiều loại rau củ quả tươi

Vẹt moluccan cockatoo có cơ thể to, chiếc mỏ rất khoẻ và thường xuyên cắn phá, nên các bạn cần nuôi vẹt trong một chiếc lồng to, các nan lồng phải cứng chắc, đủ độ bền, không bị hư hỏng khi vẹt cắn phá, khuyên dùng các loại lồng innox, lồng thép carbon cho vẹt size lớn trở lên, tương đương những chiếc lồng cho vẹt macaw. Trong lồng đặt nhiều cây gỗ đứng và đồ chơi cho vẹt cắn phá, tránh bị tình trạng strees, vẹt tự cắn phá lông và cơ thể.

4. Vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu

vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu
vẹt moluccan cockatoo giá bao nhiêu

Hiện nay, giá vẹt cockatoo non khá cao, đặc biệt là loài vẹt moluccan cockatoo này nuôi sinh sản khó, khá hiếm trong tự nhiên, thuộc loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên (tình trạng bảo tồn cấp VU), nên giá vẹt moluccan cockatoo có giá trung bình khoảng 50 – 60 triệu đồng tuỳ từng thời điểm.

Do đa số vẹt moluccan cockatoo non được nhập khẩu từ nước ngoài về, các bạn nên tìm mua vẹt moluccan cockatoo ở các shop vẹt có uy tín, để được chú vẹt khoẻ mạnh, đảm bảo sức khoẻ cũng như được tư vấn cách nuôi và chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp hơn.

Chúc các bạn tìm được cho mình chú vẹt thật đẹp, thông minh và khoẻ mạnh!

Hãy subscribe kênh youtube của Dạy Vẹt Nói để xem nhiều video về vẹt nhé!

Trả lời

Vui lòng không copy!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon