vẹt ringneck blue – vẹt biết nói giá rẻ và rất đẹp

Vẹt ringneck blue – vẹt biết nói giá rẻ và rất đẹp, là một trong những biến thể của vẹt ringneck. Vẹt ringneck blue rất đẹp, thông minh, nói tốt, làm trò giỏi và giá rẻ, cái giá rất xứng đáng so với đa số các loài vẹt khác.

infographic vẹt ringneck blue
infographic vẹt ringneck blue

1. Nguồn gốc và thể trạng vẹt ringneck blue

Vẹt ringneck blue là loài vẹt đuôi dài có tên khoa học là Psittacula krameri, thuộc Chi Psittacula, Tông Psittaculini, Phân họ Psittaculinae, Họ Psittaculidae, Liên họ Psittacoidea (vẹt “thực sự”).

Vẹt ringneck blue có chiều dài trung bình khoảng 40cm, sải cánh khoảng 35cm, cân nặng khoảng 95 – 140g. Tuổi thọ trung bình của vẹt ringneck trong tự nhiên là từ 25 – 30 năm.

Ringneck blue là loài lưỡng hình giới tính, con trống khi trưởng thành sẽ có vòng cổ màu đỏ hồng và đen. Còn con mái và các con non khi chưa trưởng thành sẽ không có vòng cổ màu đỏ hồng, chỉ có vòng cổ màu xám hoặc đen nhạt. Cả hai giới tính đều có bộ lông toàn thân màu xanh, chiếc mỏ trên màu đỏ, mỏ dưới màu đen.

vẹt ringneck bule - vẹt biết nói giá rẻ và rất đẹp
vẹt ringneck bule – vẹt biết nói giá rẻ và rất đẹp

2. Đặc điểm tính cách vẹt ringneck blue

Cả vẹt trống và vẹt mái đều bắt chước tiếng người rất tốt, chúng có thể nhớ lâu và nhớ rất nhiều từ. âm thanh khi nói rất dễ thương, giống với giọng của trẻ em. Ngoài ra chúng cũng thường xuyên huýt sáo, bắt chước âm thanh của những loài chim khác hay âm thanh của môi trường xung quanh.

Vẹt ringneck blue nói riêng, Chi Psittacula là chi vẹt khá trầm tính, có phần cọc tính hơn các loài vẹt khác, vì vậy cần thường xuyên cho vẹt ra ngoài chơi, tiếp xúc thường xuyên với vẹt, cho vẹt ăn trên tay, thì vẹt sẽ rất ngoan và rất trung thành với bạn. Đặc biệt loài vẹt ringneck này thông thường sẽ chỉ nhận một người thường xuyên chơi với nó nhất làm chủ, những người khác tới gần sẽ dễ bị tấn công, thậm chí có thể sẽ bị cắn gây tổn thương.

vẹt ringneck blue chơi đùa
vẹt ringneck blue chơi đùa

3. Cách nuôi vẹt ringneck blue

Trong môi trường nuôi nhốt, vẹt ringneck ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như các loại hạt: hướng dương, hạt kham, hạt láng, lúa, ba khía… Các loại trái cây, rau, củ… Không nên cho vẹt ăn chocolate, muối, trà, cà phê, rượu, bia, bơ, cà chua. Các bạn nên mua các loại hạt trộn chuyên dùng cho vẹt ringneck. để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho vẹt.

Vẹt ringneck blue non ăn các loại bột chuyên dùng cho vẹt như a19 cho vẹt lúc chưa đủ lông, a21 cho vẹt lúc đang tập bay. Mỗi ngày vẹt non ăn 3 – 4 cử, mỗi cử ăn từ 10 – 20cc bột. Khi vẹt lơn, tập ăn hạt thì các bạn giảm dần lượng bột và số cử ăn, để trong lồng một ít hạt để vẹt tự tập ăn hạt dần. Sau một thời gian ngắn thì vẹt sẽ biết ăn hạt, lúc này các bạn luân phiên bỏ rau, củ, quả vào lồng mỗi ngày cho vẹt ăn, để cho vẹt biết ăn nhiều loại thức ăn sẽ tốt cho thể trạng và sức đề kháng của vẹt.

Vẹt ringneck blue là loài vẹt khá nhỏ, nhưng với chiếc đuôi khá dài, vì vậy cần nuôi vẹt trong một chiếc lồng đủ lớn để cho vẹt bay nhảy trong lồng thoải mái mà không bị gãy đuôi, khuyến nghị nên sử dụng lồng cho vẹt size trung trở lên. Trong lồng nên trang bị nhiều đồ chơi cho vẹt cắn phá, các loại đồ chơi bằng gỗ và các vật liệu không gây độc hại cho vẹt.

Về sức khoẻ thì vẹt ringneck blue chị nóng và chịu lạnh khá tốt, nhưng chúng không chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hay gió lùa thường xuyên. Vì vậy các bạn nên bố trí lồng nuôi vẹt những nơi tránh gió lùa, để vẹt không bị bệnh và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của vẹt.

vẹt ringneck blue tắm
vẹt ringneck blue tắm

4. Vẹt ringneck bule giá bao nhiêu

vẹt ringneck blue non
vẹt ringneck blue non

Giá vẹt ringneck blue non rất tốt, với vẻ đẹp về ngoại hình, trí thông minh, khả năng nói tốt và nhớ nhiều, thì mức giá trung bình khoảng 5 triệu đồng, tương đương và thậm chí có thể thấp hơn giá vẹt ringneck vàng, ringneck xám, ringneck trắng…, cái giá chỉ đắt hơn so vơi vẹt ringneck green (vẹt ringneck xanh lá) và rẻ hơn rất nhiều lần so với vẹt ringneck violet (vẹt ringneck tím).

Chúc các bạn tìm được cho mình chú vẹt ringneck blue – vẹt biết nói giá rẻ và rất đẹp thật ưng ý nhé!

Đừng quên theo dõi kênh youtube của Dạy Vẹt Nói để xem thêm nhiều video về vẹt bạn nhé!

Trả lời

Vui lòng không copy!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon