08 loài vẹt có màu sắc rực rỡ nhất

Mặc dù vẹt thuộc loài chim cảnh có khá nhiều màu sắc như cầu vồng nhưng hầu hết chỉ có hai hoặc ba màu chính. Nếu bạn đang muốn nhận nuôi một người bạn lông vũ có nhiều màu sắc đặc biệt, thì có một số loài nổi bật để bạn lựa chọn. Dưới đây là 08 loài vẹt có màu sắc rực rỡ và ấn tượng nhất !!

1. Vẹt Sun Conure

Khi nói đến loài vẹt có màu sắc rực rỡ, Vẹt Sun Conure xinh đẹp là một loài vẹt cỡ trung bình kết hợp tất cả màu sắc cầu vồng, đặc biệt lộng lẫy.

Vẹt Sun Conure có thể dễ dàng được nhận ra bởi thân hình màu vàng cam tuyệt đẹp cũng như cánh và đuôi màu xanh lá cây. Sun Conure có nguồn gốc từ các vùng nhỏ ở Nam Mỹ và chủ yếu được tìm thấy ở phía bắc Brazil, miền nam Guyana, miền nam Suriname và miền nam Guiana thuộc Pháp, nơi chúng thích môi trường sống nhiệt đới.

Loài vẹt có màu sắc rực rỡ nhất- Vẹt Sun Conure
Vẹt Sun Conure

Những chú vẹt này cực kỳ hòa đồng và thường được nhìn thấy trong đàn lớn lên tới 30 con. Chúng thường ở cùng đàn mọi lúc, bay rất nhanh và thường bay nhiều dặm trong một ngày khi tìm kiếm thức ăn và kêu cực kỳ to khi bay.

Thật không may, chúng là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao do mất môi trường sống và nhiều loài trong số chúng đã bị bắt để buôn bán thú cưng.

2. Vẹt Jenday Conure

Đứng thứ hai sau vẹt Sun Conure về màu sắc, kích thước, tính cách và nhiều đặc điểm khác là vẹt Jenday Conure. Cũng đến từ Nam Mỹ, Jenday Conure thường bị nhầm lẫn với Sun Conure khi  chúng đã trưởng thành và trưởng thành hoàn toàn.

Vẹt Jenday Conure với bộ lông thể hiện một sự pha trộn tuyệt đẹp của chú vẹt có màu sắc rực lửa. Những chú vẹt nhỏ thông minh, năng động và đáng yêu này là vật nuôi tốt cho những người chủ có thể dành thời gian giao lưu với chúng. Vì thế chúng đã trở thành vật nuôi phổ biến trong nhiều năm.

3. Vẹt Lory Rainbow

Lory Rainbow là loài vẹt đặc biệt xinh đẹp và đầy màu sắc, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ người yêu chim cảnh nào. Ngoài bộ lông tuyệt đẹp, chúng còn có tính cách quyến rũ và là vật nuôi tuyệt vời.

Loài vẹt có màu sắc rực rỡ nhất - Vẹt Lory Rainbow
Vẹt Lory Rainbow

Với bộ lông màu xanh lá cây, cam và xanh lam tuyệt đẹp, thật dễ dàng để biết chúng lấy tên từ đâu. Vẹt Lory Rainbow có nguồn gốc từ Úc và là loài được du nhập vào Tasmania, New Zealand và Hồng Kông, nơi chúng sống trong các khu rừng nhiệt đới và rừng ven biển.

Chúng thường sống và di chuyển theo cặp và quyết liệt bảo vệ khu vực làm tổ và kiếm ăn của mình trước tất cả các loài chim khác. Lory Rainbow làm tổ trong các hốc trên cây bạch đàn, cây cọ và chỉ có con cái ấp trứng.

Tham khảo: Thông tin vẹt lory rainbow, vẹt lory rainbow giá bao nhiêu?

4. Vẹt Scarlet-chested (Vẹt ngực đỏ)

Vẹt Scarlet-chested “vẹt đuôi dài ngực đỏ” hay còn được gọi là “vẹt đuôi dài lộng lẫy”, là một trong những họ vẹt đuôi dài được cho là có màu sắc rực rỡ nhất. Tuy nhiên, hãy thận trọng nếu bạn muốn nhận nuôi một chú vẹt Scarlet-chested vì chúng nổi tiếng là khó thuần hóa hơn một số loại khác.

Vẹt Scarlet-chested (Vẹt ngực đỏ)
Vẹt Scarlet-chested (Vẹt ngực đỏ)

Những chú vẹt đáng yêu này chính là đại sứ được yêu thích nhất của gia đình vẹt Úc. Chúng đã quyến rũ nước Úc ngay lập tức và sự nổi tiếng của chúng nhanh chóng lan rộng đến các nơi khác trên thế giới. Lý do cho điều này là tính cách thân thiện và bộ lông cực kỳ xinh đẹp.

Vẹt Scarlet-chested (Vẹt ngực đỏ) rất phù hợp cho căn hộ nhỏ. Chúng cũng sống tốt và hòa thuận với các loài vẹt tương tự khác, đảm bảo bạn sẽ có một người bạn lông vũ nhỏ bé, đáng yêu và trung thành.

5. Vẹt Eclectus

Vẹt Eclectus là loài vẹt to lớn, xinh đẹp, được biết đến vì màu sắc sự rực rỡ mà chúng thể hiện.

Được săn đón làm thú cưng, những chú vẹt thông minh này đến từ Úc và đã trở thành đối tượng yêu thích của những người yêu chim cảnh trên khắp thế giới. Vẹt Eclectus có nguồn gốc từ Úc, Quần đảo Solomon, Sumba, New Guinea và Quần đảo Maluku nơi chúng ưa thích các khu rừng mưa nhiệt đới.

Vẹt Eclectus
Vẹt Eclectus – con đực và con cái có màu sắc hoàn toàn khác nhau

Chúng đặc biệt khác thường vì con đực và con cái có màu sắc hoàn toàn khác nhau và trong một thời gian dài người ta cho rằng chúng là hai loài khác nhau. Con đực có màu xanh lá cây tươi sáng với màu đỏ dưới cánh và ở hai bên cơ thể, trong khi con cái chủ yếu có màu đỏ đậm với màu tím trên lưng, bụng và mặt dưới cánh.

Tham khảo: Vẹt eclectus giá bao nhiêu? vẹt eclectus ăn gì?

6. Vẹt Scarlet Macaw

Vẹt Scarlet Macaw được biết đến với màu sắc đẹp, tính cách táo bạo và khả năng bắt chước giọng nói của con người. Giống như một số loại vẹt lớn khác, vẹt đuôi dài khá giỏi trong việc học các cụm từ ngắn; một số thậm chí còn học cách hát các đoạn bài hát.

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, Vẹt Scarlet Macaw là một loài vẹt lớn tuyệt đẹp có bộ lông màu đỏ, vàng, xanh và là vật nuôi phổ biến. Chúng thích những khu rừng thường xanh ẩm ướt và là loài chim quốc gia của Honduras.

Vẹt Scarlet Macaw
Vẹt Scarlet Macaw

7. Vẹt Rosella

Vẹt Rosella không phải là loài vẹt đáng yêu, thân thiện với con người như một số loài khác. Rosellay có thể sẵn sàng đậu trên vai, nhưng nó có thể không chịu được sự vuốt ve, vì có khả năng bị cắn.

Chúng có nguồn gốc từ Úc và là loài được du nhập ở New Zealand và Đảo Norfolk. Chúng là loài vẹt cỡ trung bình và có đuôi cực dài. Vẹt Rosella có thân màu đỏ nổi bật với đôi cánh và lông đuôi màu xanh tím. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở các khu rừng và rừng ven biển, miền núi, nơi chúng thường thích những khu vực rừng ẩm ướt hơn.

8. Vẹt Blue And Gold Macaw

Một trong những loài vẹt phổ biến nhất là vẹt Blue And Gold Macaw, có thể dễ dàng nhận ra nhờ phần thân trên và lông đuôi với màu xanh kết hợp màu vàng rực rỡ. Chúng có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ và sống trong rừng cây.

Chúng gắn kết suốt đời và mặc dù chúng thường được nhìn thấy thành từng đàn lớn nhưng các cặp liên kết vẫn bám sát nhau. vẹt Blue And Gold Macaw có bản tính tò mò và nổi tiếng là có khả năng bắt chước con người cực kỳ tốt.

Vẹt Blue And Gold Macaw
Vẹt Blue And Gold Macaw

Tham khảo: Giá vẹt blue andgold macaw và nơi bán vẹt giá rẻ hcm 2023

Tóm lại, bất cứ màu sắc nào cũng rất xinh đẹp. Tùy theo sở thích cá nhân, mỗi người sẽ có sự yêu thích đặc biệt với một chú vẹt có nhiều màu sắc rực rỡ cũng có thể là một màu vô cùng đơn giản.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Dạy Vẹt Nói. Tham khảo cách dạy vẹt nói để cùng giao tiếp và trò chuyện nhiều hơn với vẹt của mình nhé !!

Trả lời

Vui lòng không copy!

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon